Mổ mắt miễn phí cho 90 người bệnh đục thủy tinh thể

Thứ tư, 25 Tháng 10 2023 02:06

Được sự hỗ trợ của Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á- APBA, từ ngày 20 đến 22/10, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 90 người bệnh bị mù lòa do đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, trong 3 ngày (17 đến 19/10) các y, bác sỹ khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn 230 người, qua đó nhận hồ sơ thay thủy tinh thể cho 90 người bệnh.

d55167e9553f8261db2e

Khám sàng lọc mắt cho người bệnh tại Bệnh Viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Sau khi khám và hội chẩn, người bệnh được Giáo sư – Bác sỹ Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á- APBA và các chuyên gia về mắt của tổ chức khám lại và tiến hành phẫu thuật. Người bệnh phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể được miễn phí thủy tinh thể nhân tạo và các chi phi phẫu thuật.

005970f54323947dcd32

Mổ thay thuỷ tinh thể tại Bệnh Viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình khám sàng lọc và tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là sự phối hợp giữa Sở Y tế và Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á- Thái Bình Dương đã được thực hiện từ những năm trước. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á- Thái Bình Dương và đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, góp phần tạo điều kiện cho người bị mắc đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc và phẫu thuật kịp thời.

73a2ff9ec9481e164759

Tập thể Bệnh Viện đa khoa tỉnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn.

f2f3b31a85cc52920bdd

Ông Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - APBA vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn.

Với những hoạt động thiết thực giúp đỡ người bệnh đục thủy tinh thể tìm lại ánh sáng cũng như những đóng góp đối với ngành y tế, Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á- APBA, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn và ông Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - APBA vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn vì có thành tích trong thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn năm 2023 và tập thể khoa Mắt nhận được giấy khen của Giám đốc Sở Y tế./.

Đồng Lai

Bệnh viện đa khoa tỉnh