Trung tâm Y tế huyện Na Rì tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2024

Thứ sáu, 08 Tháng 3 2024 07:19

Ngày 06-07/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Na Rì phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉn Bắc Kạn tổ chức lớp huấn luyện, cập nhật kiến thức và cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ cho đội viên Đội PCCC cơ sở, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Y tế huyện Na Rì.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được thông tin những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; trao đổi các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, …

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Ngoài ra, học viên còn được cung cấp những thông tin, phân tích về những vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian qua; những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ. Báo cáo viên cũng đã lồng ghép, hướng dẫn học viên tiếp cận dễ dàng với các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Tổ chức thực hành thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh tình huống có thể xảy ra, thực hành tình huống giả định, phản ứng nhanh phát sinh trong trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản.

Qua tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức về PCCC&CNCH, nắm rõ ý thức trách nhiệm và những kỹ năng cơ bản trong hoạt động PCCC để mỗi khoa, phòng luôn chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ không may xảy ra tại đơn vị.

Thực hiện: CTV Trung tâm Y tế huyện Na Rì