Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi/rubella

Thứ hai, 22 Tháng 4 2024 07:16

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bắc Kạn xuất hiện 01 trường hợp dương tính với rubella tại huyện Pác Nặm.

Theo đó, qua kết quả điều tra lấy mẫu của các cơ sở y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn vừa tiếp nhận 02 mẫu nghi ngờ mắc rubella, trong đó 01 mẫu tại huyện Ngân Sơn, 01 mẫu tại huyện Pác Nặm, hiện cả 02 mẫu nghi ngờ mắc rubella đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh.

Trước tình hình đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong tỉnh tăng cường công tác giám sát các trường hợp nghi mắc sởi/rubella, tổ chức điều tra, lấy mẫu gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Duy trì công tác tiêm chủng vắc xin sởi cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi và vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 18 – 24 tháng tuổi, đảm bảo không bỏ sót đối tượng nhằm nâng cao hiệu quả phòng bệnh./.

Thực hiện: Hoàng Chúc ( Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)