Ngân Sơn: Tổ chức ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời bác

Thứ năm, 09 Tháng 6 2016 00:21

Vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Ngân Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng động tại xã Hương Nê.

Trong 1 buổi sáng, Đã có 150 trường hợpthuộc diện chính sách, người cao tuổi, trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đượcthăm khám. Các bệnh thường gặp trong quá trình thăm khám chủ yếu là bệnh liên quan đến đường hô hấp, đau đầu, đau bụng, đau vai gáy, xương khớp…

Cùng với thăm khám, các đối tượng đến khám còn được các y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, tiếp tục động viên những đối tượng mắc bệnh lâu ngày chuyển đến Trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Đây là lần đầu tiên các đối tượng chính sách xã Hương Nê được tiếp cận với chương tình khám bệnh miễn phí ngay tại địa phương, thông qua chương trình này nhằm tập hợp thu hút lực lượng thầy thuốc trẻ tích cực tham gia các hoạt động tại cộng đồng, khẳng định được vai trò vị trí và uy tín trong xã hội, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tại địa phương.

Tin, ảnh: Thành Luân

Trung tâm Truyền thông GDSK