Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ kỹ thuật mổ cho trung tâm y tế huyện Ngân Sơn theo đề án 1816

Thứ năm, 09 Tháng 6 2016 00:24

Sáng ngày 7/6/2016, Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đã thực hiện hai ca mổ cho hai bệnh nhân bị thoát vị bẹn thường đó là bệnh nhân Đinh Công Văn – 74 tuổi và Đặng Tuấn Phùng – 32 tuổi.

Kíp mổ  do Bác sĩ Vũ Đức Mạnh CK1 –Trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn thực hiện ca mổ.

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân của Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên chất lượng khám, chữa bệnh còn nhiều hạn chế do thiếu cán bộ y tế đặc biệt cán bộ có trình độ chuyên môn sâu để  khám chữa những ca bệnh phức tạp.

Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Trong những năm qua, BVĐK tỉnh đã cử các kíp y, bác sỹ, KTV hỗ trợ, chuyển giao một số kỹ thuật cho tuyến dưới, hiện nay Trung tâm Y tế Ngân Sơn đã thực hiện được một số kỹ thuật mà trước đây chưa đủ điều kiện, trình độ thực hiện.

Tin, ảnh: Thành Luân

Trung tâm Truyền thông GDSK