Phổ biến văn bản của Bộ Y tế về tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh, sơ sinh

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023 01:07

Sáng 22/8, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản thuộc Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh, sơ sinh và tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn.

z4625428517255 5182bf315bb3 8721

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Thạc sĩ Đặng Thị Hải là giảng viên thuộc Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - KHHGĐ) phổ biến các văn bản của Bộ Y tế về Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh, sơ sinh; việc thực hiện Quyết định số 25/QĐ-BYT ngày 07/01/2011 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn chuyên môn về tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Các đơn vị đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đề xuất giải pháp và phương hướng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác tư vấn, cung cấp dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh, sơ sinh và tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn trên địa bàn tỉnh./.
Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023 01:11