ĐIỀU TRA ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023 01:51

Từ ngày 14/8 – 27/9/2023, Khoa dinh dưỡng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức điều tra thu thập số liệu đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em dưới 5 tuổi tại 30 cụm xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm được điều tra, đánh giá bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi được tổ chức thu thập thông tin về cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính và các chỉ số liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ, khẩu phần ăn, phỏng vấn, tư vấn dinh dưỡng, độ bao phủ vitamin A.

1.1

Phỏng vấn bà mẹ về thực hành dinh dưỡng và chăm sóc trẻ.

Trong đợt điều tra này toàn tỉnh có 1.530 bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tham gia vào cuộc điều tra. Để làm tốt công tác cuộc điều tra, trước đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đã tổ chức các lớp tập huấn, lập danh sách các đối tượng bà mẹ, trẻ em trong diện điều tra, đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư như cân, thước đo, bảng tra tháng tuổi.

2.2

3.3

Cân, đo chiều cao trẻ.

Kết thúc cuộc điều tra, Trung tâm sẽ tiến hành xử lý số liệu qua phần mềm để xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi. Qua đó, đánh giá và đưa ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh theo đúng mục tiêu đã đề ra và tổng hợp số liệu điều tra gửi về Viện Dinh dưỡng Quốc gia phân tích số liệu theo quy định./.

Tin, ảnh Hoàng Chúc (CDC)