Nam thanh niên lên cơn co dật nghi dại sau một năm bị chó cắn

Thứ tư, 27 Tháng 9 2023 00:56

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị chó cắn khoảng một năm trước đó. Sau khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng co dật, hoảng loạn, tiên lượng xấu.

Qua khai thác tiền sử người nhà cho biết, bệnh nhân nam 27 tuổi, tên là Triệu Tòn C, dân tộc Dao, có hộ khẩu thường trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, bị một con chó lạ cắn khoảng một năm trước, bệnh nhân không đi tiêm huyết thanh phòng bệnh dại.

IMG 1695690378107 1695691661772

Bệnh nhân đang được điều trị tại BVĐK tỉnh

Hơn 10 ngày trước đó, bệnh nhân xuống làm công tại một xưởng gỗ bóc thuộc phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn.

Ngày 25/9 bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, đau cơ, co dật, đến 21 giờ cùng ngày, thấy bệnh ngày càng nặng, chủ xưởng gỗ bóc đã đưa lên viện khám và nhập viện.

Sáng ngày 26/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các bác sĩ Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện điều tra và lấy mẫu xét nghiệm, chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương để xét nghiệm và chờ kết quả./.

Hoàng Chúc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh